Home / Bệnh lý mất ngủ / Mất ngủ mãn tính và phương pháp làm sao để ngủ ngon hàng đêm

Mất ngủ mãn tính và phương pháp làm sao để ngủ ngon hàng đêm

Mất ngủ mãn tính là hậu quả do áp dụng ko đúng phương pháp hay chủ quan ko chữa trị dứt điểm căn bệnh. Khi bị mất ngủ, người bệnh nên tìm hiểu và chữa trị kịp thời để ko để bệnh nặng trĩu hơn gây mất ngủ kéo dài

Mất ngủ mãn tính là gì?

Theo định nghĩa của tổ chức Y tế thế giới WHO: “Mất ngủ là tình trạng lặp đi lặp lại các cạnh tranh trong việc mở màn giấc ngủ, ngủ ko sâu giấc, tỉnh giấc nhiều lần, thức giấc sớm kèm không ngủ lại được”.

cach-chua-benh-mat-ngu-hieu-qua-nhat

Mất ngủ mãn tính là tình trạng mất ngủ kéo dài trên 1 tháng và sở hữu thể tính bằng năm. Mất ngủ trở nên căn bệnh mạn tính và có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao

Trung tâm nghiên cứu vớt rối loạn giấc ngủ quốc gia Hoa Kì đã tieens hành các điều tra hàng năm. Kết quả: 30 – 40% người lớn mắc một số triệu chứng mất ngủ nhất định. Và 10 – 15% trên tổng số đối tượng khảo sát bị mất ngủ mãn tính.

Theo nghiên cứu tâm lý và quản lý hành vi năm 2005, chiếm gần 1 nửa các người cao tuổi ở Hoa Kỳ mắc những vấn đề về giấc ngủ.

Điều trị mất ngủ mãn tính – bí quyết để ngủ ngon đến sáng.

phương pháp điều trị ko tiêu dùng thuốc nên được áp dụng trước tiên. Bệnh nhân phải điều trị kịp thời bằng cách thay đổi lối sống và bổ sung thảo dược. Cải thiện giấc ngủ bằng bí quyết ngăn chặn các dấu hiệu từ khi mới xuất hiện nhờ một số biện pháp sau.

Giường là nơi để ngủ, không ngủ được hãy ra khỏi giường

Robert Rosenburg tác giả của “Những câu trả lời cho giấc ngủ” trên trang Sức khỏe hàng ngày chỉ ra: “Hầu hết những người bị chứng mất ngủ mạn tính đều có các hành vi khiến tránh việc đi ngủ làm cho giấc ngủ trở thành khó khăn hơn”.

Giải pháp: Vệ sinh giường ngủ sạch, ko gian phòng ngủ thoáng mát đúng đây là nơi để ngủ. Hãy đi ra giường nếu nằm trằn trọc trên 30 phút mà không ngủ được. Nghe nhạc, viết hết những suy nghĩ, lo lắng ra giấy rồi mới quay lại ngủ là lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân. Tham khảo nguyên nhân dẫn đến mất ngủ

Tập thư giãn cơ thể bằng bí quyết chỉ đạo khá thở

2 phương pháp giúp thư giãn thể chất như: sinh học hồi báo và “tăng thư giãn cơ” cũng đã giúp cho một số người ngủ ngon lành mà ko bắt buộc dùng thuốc.

Khá thở có vai trò quan trọng cho sự sống và nó cũng đặc thù nhu yếu cho giấc ngủ. Tập trung tới nhịp hít thở là 1 liệu pháp giúp thư giãn và đem đến cảm giác thư thái cho con người. Từ đó, kéo cơn buồn ngủ tới thời gian nhanh hơn. Tập thở sở hữu thể hài hòa mang nằm thiền, tập yoga để tăng tác dụng ngủ sâu và ngon hơn.

3 bước để thư giãn thấp và ngủ thời gian nhanh hơn.

1.Chọn tư thế nằm ngửa, thẳng chân một phương pháp thoải mái. Đặt 1 gối dưới đầu, 1 gối dưới đầu gối giúp phần xương sống ở tư thế tự dưng. Duỗi ngửa lòng bàn tay buông lỏng xuôi theo cơ thể, khá chếch ra ngoài. Tư thế này giúp thư giãn phần lưng và vai một bí quyết phải chăng nhất.

2.Mắt nhắm, hít không khí vào thật sâu và chậm rãi rồi thở dài trút hết căng thẳng và lo nghĩ theo luồng khí ra ngoại trừ.

3.Đồng thời với nhịp thở, hai bàn chân hãy tưởng tượng luồng khí vào từ đầu xuống chân và luồng khí ra từ chân lên đầu. Cảm nhận sự thư giãn lan tỏa khắp đa số cơ thể. Giả dụ bị phân tán tư tưởng, hãy tập trung vào nhịp hít thở của bạn. Tìm hiểu thêm bệnh mất ngủ ở người già

benh-mat-ngu

Dùng thảo dược cho giấc ngủ êm êm

Ap dụng đồng thời 3 biện pháp từ thảo dược giúp bảo vệ giấc ngủ ngay từ các ngày đầu mất ngủ.

Bí quyết 1: sử dụng thảo dược uống dưới dạng trà hay viên thảo dược thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ.

Bí quyết 2: sắp xếp phòng ngủ có đèn tinh dầu thảo dược: chanh sả, oải hương thấp cho giấc ngủ, hỗ trợ biện pháp hít thở trước lúc đi ngủ.

cách 3: Ngâm chân với nước ấm có thả những cánh hoa hồng, gừng, muối hay những loại thảo dược khác.

Áp dụng đồng thời những biện pháp mang lịch thức-dậy cố định hợp lý, chế độ ăn kỹ thuật sẽ giúp hạn chế tình trạng mất ngủ mãn tính.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About LinhSeo

Check Also

bai-thuoc-chua-mat-ngu

Chữa mất ngủ ko dùng thuốc với 15 mẹo hay

Chữa mất ngủ không tiêu dùng thuốc được đông đảo người ưu chuộng. Bài viết giới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *